MÃNG CẦU XIÊM THUẬN THIÊN THÀNH

Tin trong ngành

OCOP - MÃNG CẦU XIÊM THUẬN THIÊN THÀNH - Ký kết với hệ thống siêu thị VINCOM và Bách Hóa Xanh

Trong hình ảnh có thể có: 8 người, bao gồm Lucas Dang, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

 

Phát triển các sản phẩm OCOP, kết nối hệ thống bán lẻ

7:36 AM, 22-12-2019
Đây là Hội thảo thứ hai do Uỷ ban nhân dân tỉnh tổ chức, diễn ra vào chiều ngày 21/12, nhằm tiếp nối câu chuyện phát triển sản phẩm OCOP, đặc biệt là tiếp cận thị trường. Tham gia Hội thảo có các hệ thống bán lẻ, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, hợp tác xã và lãnh đạo sở, ngành, địa phương trên địa bàn tỉnh.

Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa mong muốn các đơn vị
 kết nối tiêu thụ thành công.

Phát biểu tại Hội thảo, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa nhấn mạnh, để phát triển sản phẩm OCOP của tỉnh và nâng cao giá trị sản phẩm thì thị trường là yếu tố rất quan trọng, cụ thể là các doanh nghiệp tiêu thụ, hệ thống siêu thị.

Trong buổi sáng, tại Không gian kết nối của Uỷ ban nhân dân tỉnh, đã có sự gặp gỡ, tương tác, trao đổi trực tiếp giữa các đơn vị sản xuất của tỉnh Đồng Tháp với các nhà phân phối, bán lẻ lớn, tiêu biểu. Vì vậy, ông Phạm Thiện Nghĩa kỳ vọng, qua Hội thảo này sẽ có nhiều đơn vị kết nối tiêu thụ với nhau, tạo dựng niềm tin để có sự gắn kết lâu dài, từ đó đưa sản phẩm OCOP Đồng Tháp vươn xa hơn.

Để gắn kết sản phẩm OCOP với chuỗi bán lẻ, Tiến sĩ Ngô Thị Thu Trang - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh cho rằng, đòi hỏi phải gia tăng mắt xích chuỗi giá trị nông sản và gia tăng chữ tín với nhau.

Theo Tiến sĩ Ngô Thu Trang, Đồng Tháp có rất nhiều sản phẩm OCOP và cần phải quan tâm chuẩn hóa, nâng cao giá trị các sản phẩm này để tạo nên lợi thế cho Đồng Tháp. Các sản phẩm OCOP được xếp hạng 3 sao, 4 sao sẽ được tham gia các hội chợ, riêng sản phẩm 5 sao được tham gia hội chợ quốc tế.

Có 03 yếu tố chính cần thiết cho việc triển khai Chương trình OCOP, đó là phải có sự chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo Tỉnh uỷ, Uỷ ban nhân dân tỉnh; đội ngũ thực hiện nhiệt huyết, tận tâm; tạo động lực cho chủ thể trong quá trình triển khai. Đồng Tháp đã làm rất tốt 03 yếu tố này và 70 sản phẩm OCOP vừa được công nhận là minh chứng cho sự nỗ lực này. Đây cũng là địa phương đứng đầu về số lượng sản phẩm OCOP khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Để đạt được các tiêu chí của OCOP là không dễ dàng, điều này sẽ hạn chế chủ thể tham gia nhưng đây là cơ hội để nâng cao chất lượng sản phẩm, tạo thuận lợi trong việc kết nối tiêu thụ.

Bà Lê Thị Nga - Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương) cho biết, sản phẩm OCOP của Đồng Tháp chiếm 11,6% sản phẩm của cả nước, trong số 604 sản phẩm đã được xếp hạng sao. Các sản phẩm thuộc nhóm thực phẩm phải gắn kết chặt chẽ với các siêu thị có mặt tại Hội thảo, đây là những hàng hóa thiết yếu cung cấp thực phẩm cho người dân.

Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước cũng thông tin nhiều chương trình, đề án của Bộ Công Thương về kết nối tiêu thụ hàng hóa, sản phẩm OCOP tại các hệ thống bán lẻ tiêu biểu; đồng thời, đề nghị Sở Công Thương tỉnh Đồng Tháp tiếp tục tham gia, gắn kết tiêu thụ hàng hóa; cần có kênh tiêu thụ quà tặng tại khu vực sân bay, đây là điểm lý  tưởng để trưng bày sản phẩm.

Trong hình ảnh có thể có: 9 người, văn bản

Các chuyên gia, doanh nghiệp sản xuất và nhà phân phối, tiêu thụ
cùng trao đổi, chia sẻ thông tin tại Hội thảo

Sản phẩm, hàng hóa tỉnh Đồng Tháp mặc dù đã được trưng bày tại nhiều nơi trong nước và thế giới. Bên cạnh thuận lợi, sản phẩm, hàng hóa của tỉnh cũng còn không ít khó khăn.

Bà Võ Phương Thủy - Phó Giám đốc Sở Công Thương nhìn nhận, phần lớn hàng hóa được sản xuất từ nông sản nên phụ thuộc rất nhiều vào tính mùa vụ, giá cả có nhiều biến động và chịu ảnh hưởng nhiều vào thời tiết, biến đổi khí hậu. Cùng với đó là quy mô sản xuất nhỏ lẻ, phải cạnh tranh nhiều với những sản phẩm cùng loại của các doanh nghiệp lớn. Vấn đề bao bì, nhãn hiệu mặc dù đã có nhiều cố gắng nhưng cũng phải thẳng thắn nhìn nhận còn nhiều hạn chế. Sắp tới, Sở Công Thương sẽ tiếp tục hỗ trợ các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất để khắc phục những khó khăn này.

Có thể nói, với hàng ngàn sản phẩm và đặc sản của địa phương, để đến tay người tiêu dùng cả nước và thậm chí là xuất khẩu thì con đường ngắn nhất là qua các kênh phân phối, các chuỗi bán lẻ hiện đại.

Chính quyền địa phương và ngành chức năng luôn đồng hành cùng các đơn vị sản xuất, các doanh nghiệp kinh doanh trong việc kết nối tiêu thụ. Điều còn lại là sự chủ động của các nhà vườn, nhà sản xuất; sự trao đổi và thấu hiểu, đáp ứng yêu cầu của nhau để việc liên kết giữa các bên cùng có lợi - Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa nhấn mạnh.

 • Bài viết khác
 • ➙ OCOP 2019 - MÃNG CẦU XIÊM THUẬN THIÊN THÀNH ĐẠT OCOP 4 SAO VÀ 3 SAO
 • ➙ OCOP 2019 - MÃNG CẦU XIÊM THUẬN THIÊN THÀNH THAM GIA KẾT NỐI CÁC SẢN PHẨM OCOP VÀ CÁC ĐIỂM BÁN HÀNG THEO ....
 • ➙ Chào mừng đoàn Tỉnh Đắk Lắk - tham quan nhà máy chế biến trái cây mãng cầu xiêm - VIỆT NAM THUẬN THIÊN THÀNH
 • ➙ Chào mừng đoàn phú nông tỉnh TOCHIGI - NHẬT BẢN tham quan nhà máy chế biến trái cây mãng cầu xiêm - VIỆT NAM THUẬN THIÊN THÀNH
 • ➙ VINAXI- MÃNG CẦU XIÊM - VN - THUẬN THIÊN THÀNH Tham gia hội chợ Hàng Việt - Đà Nẵng 2019
 • CTY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN THỰC PHẨM THUẬN THIÊN THÀNH

  MST: 1402074645
  Địa chỉ: 489/5 Hòa Khánh, Vĩnh Thới, Lai Vung, Đồng Tháp, Việt Nam

  VPĐD1: 91 Trần Xuân Soạn, Tổ 1, Kp3, P.Tân Thuận Tây, Q.7, TP.HCM, VN
  VPĐD2: Số 15, Biệt Thự Phước Kiển, p 5, xã Phước Kiển, Nhà Bè, TPHCM, VN

  Tel: (+84) 02933.500.111  - 0901.336.356 - 0909.176.336 (Ms.Ngân)

  Web: www.mangcauxiemvn.com - Email: ttt@mangcauxiemvn.com

  284756 Online : 2

  Skype Facebook Twitter Google +

  Designed by Viet Wave